Home / Thông tin ancan / Ung thư gan giai đoạn 2–Dấu hiệu và Điều trị

Ung thư gan giai đoạn 2–Dấu hiệu và Điều trị

Bệnh ung thư gan là căn bệnh gây tử vong cao và phát triển qua 4 giai đoạn từ 0 – 4.Trong đó, ung thư gan giai đoạn 2 được xem là giai đoạn sớm và vẫn còn có khả năng chữa khỏi triệt để.Vì thế, việc nhận biết sớm các dấu hiệu ung thư gan giai đoạn 2 và điều trị kịp thời là rất quan trọng để tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân.

1. Ung thư gan giai đoạn 2 có đặc điểm gì?

Ung thư gan giai đoạn 2 vẫn có khả năng chữa bệnh
Ung thư gan giai đoạn 2 vẫn có khả năng chữa bệnh

>>>> Ancan là thuốc gì

Ung thư gan giai đoạn 2 có thể phát triển theo 3 hướng: chỉ có một khối u  đơn độc nhỏ hơn 2cm nằm trong gan và đã xâm lấn mạch máu; có nhiều khối u nhỏ hơn 2cm khu trí tại một thùy và chưa xâm lấn mạch máu; hoặc chỉ có một khối u đơn độc trên 2cm nằm trong gan và chưa xâm lấn mạch máu. Ở giai đoạn 2, ung thư gan không di căn sang vùng hạch cũng như các cơ quan khác của cơ thể. Do đó, nếu triệu chứng ung thư gan giai đoạn 2 được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tỷ lệ chữa khỏi bệnh giai đoạn này lên tới 60-80%.

2. Biểu hiện ung thư gan giai đoạn 2

Bệnh về tiêu hóa biểu hiện triệu chứng rõ rệt: Bệnh nhân mất cảm giác thèm ăn, nôn ra nhiều khiến việc ăn uống bình thường rất khó khăn.

Đau gan: Gan thường xuyên chịu đợt tấn công của bệnh nên xuất hiện nhiều cơn đau như kim châm hoặc đục khoét vào màng gan và các bộ phận gan.

Chất dịch trong khối u ác tính: U ác tính phát sinh chất dịch trong màng gan, khoang bụng, bộ phận trung tam.

Hô hấp suy kiệt dần: Gan ngày càng phình chướng làm mô cơ hoạt động yếu dần, ảnh hưởng đến khả năng hô hấp.

3. Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn 2

Phẫu thuật: áp dụng cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn sớm, trong đó có giai đoạn 2 với khối u còn nhỏ, chức năng gan vẫn khá tốt; bệnh nhân sẽ được dùng phương pháp Hepatectomy để cắt bỏ một phần gan bị ung thư, và một phần nhỏ những mô xung quanh; trong trường hợp nếu có gan người khác hiến tặng để thay thế, bệnh nhân sẽ được cắt bỏ lá gan bị ung thư và cấy ghép một lá gan mới khỏe mạnh.

Phẫu thuật điều trị ung thư gan giai đoạn 2
Phẫu thuật điều trị ung thư gan giai đoạn 2

>>>> Thực phẩm chức năng ancan

Kỹ thuật nhiệt nội sinh: bác sĩ đưa kim nóng 40 độ C hoặc kim đông lạnh vào thẳng khối u ác tính; sau đó tác động đốt cháy làm cấu trúc khối u bị phá hủy và tiêu diệt các tế bào ung thư; hoặc hạ nhiệt độ khối u xuống -162 độ C trong 45 phút để tiêu diệt khối u.

Tiêm cồn: Bác sĩ tiêm một lượng rượu nguyên chất có trong cồn trực tiếp vào khối u để tác động làm khô, phá hủy cấu trúc khối u, tiêu diệt các tế bào ung thư ác tính.

Tiêm cồn điều trị ung thư gan giai đoạn 2
Tiêm cồn điều trị ung thư gan giai đoạn 2

>>>> Ung thư gan

Hóa trị: Bệnh nhân được truyền hóa chất chống ung thư vào cơ thể qua cách truyền vào tĩnh mạch hoặc uống thuốc dạng viên nén, hoặc tiêm trực tiếp vào khối u gan qua động mạch chủ. Cách thứ ba có tác dụng nhanh nhất; giúp ngăn chặn tế bào ung thư phân chia và tiến triển, từ đó tăng hiệu quả tiêu diệt khối u mà ít gây tác dụng phụ lên các cơ quan khác của cơ thể.

Xạ trị: Bác sĩ sẽ đưa kim cấy hạt phóng xạ trực tiếp vào khối u, chúng sẽ phát ra tia phóng xạ tiêu diệt khối u. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này sẽ gây ra một số tác dụng phụ cho bệnh nhân như mệt mỏi, buồn nôn và nôn mửa.

Căn cứ vào tình trạng sức khỏe, kích thước và số lượng, quy mô các khối u của từng bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 2; bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh các phương pháp điều trị phù hợp, có khả năng chữa khỏi bệnh cao nhất trên đây.

tư vấn

Check Also

Top Interesting Things to Research Secrets

William W. Put simplysome men and women think that intelligence is fixed, while some believe …