Home / Thông tin ancan / Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3

Ung thư cổ tử cung hiện đang là căn bệnh phụ khoa gây tử vong hàng đầu tại các nước đang phát triển. Bệnh được chia làm nhiều giai đoạn, tương ứng với mỗi giai đoạn là những biểu hiện và cách điều trị bệnh khác nhau. Sau đây là những kiến thức về ung thư cổ tử cung giai đoạn 3, biểu hiện và cách điều trị mà chuyên gia Ancan chia sẻ với bạn.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 là gì?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 là 1 trong 5 giai đoạn của bệnh ung thư cổ tử cung, bắt đầu từ 0 đến 4. Trong số đó, các giai đoạn từ 0 đến 2 nếu được phát hiện sớm và chữa trị đúng cách thì khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3

Khi bệnh tiến triển sang giai đoạn 3, các tế bào ung thư ác tính đã lan nhanh đến phần dưới của âm đạo, vách chậu và vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu áp dụng phương pháp điều trị trị kịp thời và phù hợp với thể trạng người bệnh, tỉ lệ sống sau 5 năm của người bệnh là khoảng 25 – 35%.

Biểu hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn 3

Giai đoạn 3 là giai đoạn các khối u ung thư cổ tử cung phát triển kích thước lớn, làm tắc nghẽn ống niệu quản nối thận và bàng quang. Từ đó, khiến thận phình to ra, hoặc thận ngừng làm việc, có thể gây tử vong cho người bệnh.

Biểu hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 rất nguy hiểm

Một số triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 bao gồm:

  • Người bệnh không thể tự chủ về tiểu tiện, thường xuyên buồn tiểu bất thường, đi tiểu nhiều lần hoặc không đi tiểu trong một thời gian dài.
  • Kèm theo đó là cảm giác đau buốt ở vùng chậu, vùng bụng và vùng lưng dưới, âm đạo thường xuyên xuất huyết bất thường, sụt cân nhanh chóng.

Khi cơ thể biểu hiện những dấu hiệu nguy hiểm trên, bệnh nhân cần lập tức đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa và điều trị theo phác đồ phù hợp.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 3

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 bao gồm: phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị nội bộ. Phương pháp phẫu thuật giúp cắt bỏ hạch bạch huyết tại vùng chậu bệnh nhân. Còn phương pháp hóa trị được thực hiện trước phẫu thuật, với mục đích giúp thu nhỏ và tiêu diệt khối u, hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật thuận lợi hơn. Trước phẫu thuật, bác sĩ cũng có thể tiến hành xạ trị nội bộ với từng khối u đơn lẻ của bệnh nhân hoặc phối hợp xạ trị ngoài vùng chậu. Sau phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được xạ trị ngoài vùng chậu hoặc hóa trị, xạ trị đồng thời nhằm đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Phẫu thuật điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 3

Ngoài các phương pháp điều trị chính nêu trên, hiện nay, rất nhiều người bệnh kết hợp sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan, được bào chế từ các loại thảo dược quý như Xạ đen, Thông đỏ, Rau má, Nghệ vàng, Trà xanh, Linh chi,… và một số khoáng tố vi lượng khác có công dụng chống lại các gốc oxy hóa, nguyên nhân gây ra các khối u, bướu và ung thư.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan giúp phòng chống ung thư hiệu quả
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan giúp phòng chống ung thư hiệu quả

Không những thế, thực phẩm phòng chống ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 Ancan còn có tác dụng điều hòa cơ thể, làm giảm đau đớn và tác hại của quá trình hóa – xạ trị. Ancan hỗ trợ điều trị, giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng, năng cao hệ miễn dịch và có tinh thần tốt để chiến đấu chống lại bệnh tật.

tư vấn

Check Also

What You Should Do About Essay Writing Starting in the Next Five Minutes

Although you are going to be setting the question yourself for the EPQ you still …