Home / Thông tin ancan / Thuốc nam chữa ung thư gan

Thuốc nam chữa ung thư gan

Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm, tiến triển qua nhiều giai đoạn và tùy vào từng giai đoạn phát hiện bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Bên cạnh phương pháp Tây y, nhiều bệnh nhân đang lựa chọn thuốc nam chữa ung thư gan. Sau đây là một số bài thuốc trị ung thư gan bệnh nhân cần lưu ý để đạt hiệu quả và tránh tác dụng ngược của thuốc.

Thuốc nam theo cách gọi dân gian của người Việt là những bài thuốc được điều chế từ thảo dược thiên nhiên, bao gồm các loại rễ cây, lá cây, thân cây, hoa, hạt,… dùng để chữa bệnh. Sử dụng thuốc nam trong y dược là cách điều trị hoàn toàn tự nhiên, không dùng đến hóa chất, dao kéo. Vào từng giai đoạn phát triển của bệnh, người bệnh nên kết hợp chữa ung thư gan bằng thuốc nam với các phương pháp Tây y để có hiệu quả cao nhất.

Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn đầu

Người bệnh nên sử dụng bài thuốc điều trị triệu chứng và ngăn ngừa sự tiến triển của tế bào ung thư ngay từ giai đoạn đầu. Những vị thuốc cần có: 12g đan bì, 12g đan sâm, 12g trạch tả, 10g đại táo, 6g cam thảo, 12g thục địa, 12g sơn thù, 12g bạch linh, 12g hoài sơn và 12g kỷ tử.

Thục địa là vị thuốc nam điều trị ung thư gan giai đoạn đầu

Bài thuốc trị ung thư gan giai đoạn 2

Ung thư gan tiến triển sang giai đoạn 2 thì sẽ khiến cơ thể can khí tuệ, huyết ứ, can vị bất hòa; xuất hiện các triệu chứng phù nề gan, sốt cao, mồ hôi ra nhiều, buồn nôn, tiêu chảy,… Vì vậy, trong giai đoạn này bệnh nhân cần áp dụng bài thuốc nam giúp hóa ứ huyết, sơ can lý khí, kiêm dưỡng âm, thanh nhiệt, hoạt huyết. Các vị thuốc cần có bao gồm: 16g sinh địa, 12g sài hồ, 12g hương phụ, 20g bạch thược, 6g cam thảo, 10g chỉ xác, 20g mẫu lệ, 10g xuyên khung và 20g đương quy.

Sài hồ là vị thuốc nam điều trị ung thư gan giai đoạn 2

Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn 3

Đây là giai đoạn cơ thể người bệnh đã suy yếu nhiều, da vàng, cổ trướng, xuất huyết, khí huyết suy tán và sụt cân trầm trọng. Bệnh nhân cần sử dụng các bài thuốc nam bổ khí âm kiên, phù chính khua tà, chỉ huyết, hoạt huyết. Các vị thuốc cần có gồm: 16g trần bì, 16g thục địa, 12g hoài sơn, 12g sơn thù, 20g sinh hoàng kỳ, 12g bạch linh, 12g đan bì, 12g trạch tả, 16g miết giáp và 10g nhân sâm.

Hoài sơn là vị thuốc nam điều trị ung thư gan giai đoạn 3

Hướng dẫn sắc thuốc nam chữa ung thư gan và lưu ý sử dụng

Cả ba bài thuốc trên đều cho vào 1,2l nước và sắc kỹ đến lúc còn khoảng 0,4l nước chắt ra; uống ngày 3 lần và cách sau khi ăn khoảng 30 phút. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc còn phụ thuộc cơ địa từng người; chủ yếu là dự phòng và kiểm soát bệnh chứ không thể điều trị hoàn toàn. Do đó, người bệnh cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng thuốc nam để tránh tác dụng ngược của thuốc và những biến đổi khó khăn cho việc điều trị.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư gan

Ngày nay, thay vì trực tiếp sắc thuốc nam uống, nhiều người bệnh đã chọn sản phẩm chức năng dạng viên nang do các công ty Dược sản xuất, bào chế từ các thảo dược quý; nhằm giảm triệu chứng và ngăn ngừa những tác dụng phụ của các liệu pháp hóa – xạ trị, mang lại hiệu quả cao cho quá trình điều trị.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan giúp phòng chống ung thư hiệu quả
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan

Ancan là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được chiết xuất từ nguồn dược liệu quý như Linh chi, Xạ đen, Nghệ vàng, Thông đỏ, Trà xanh,… và một số nguyên tố vi lượng cần thiết nhằm hỗ trợ tiêu u bướu, điều trị bệnh lý về khối u và ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư gan. Bệnh nhân ung thư gan có thể sử dụng Ancan mỗi ngày 2-3 lần thay thế cho việc sắc uống thuốc nam chữa ung thư gan mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Thời điểm uống đạt hiệu quả cao nhất cho quá trình điều trị là vào 16h chiều và 23h-0h00 hàng ngày.

tư vấn

Check Also

What You Should Do About Essay Writing Starting in the Next Five Minutes

Although you are going to be setting the question yourself for the EPQ you still …