Home / Thông tin ancan / Thuốc nam chữa ung thư cổ tử cung

Thuốc nam chữa ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung hiện đang là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, gây tử vong hàng đầu tại các nước đang phát triển. Đồng thời, xu hướng sử dụng thuốc Đông Y trong phòng ngừa và điều trị ung thư cổ tử cung cũng đang rất phổ biến hiện nay. Sau đây là một số bài thuốc nam chữa ung thư cổ tử cung lành tính, không gây tác dụng phụ và hiệu quả lâu dài mà bạn có thể tham khảo.

Ung thư cổ tử cung

Bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung với quả sung

Sung là một loại quả quê quen thuộc với người Việt, được dùng để chế biến các món ăn truyền thống như sung bung, sung muối xổi, sung dầm,… Tuy nhiên từ lâu, quả sung đã được dân gian truyền tai nhau về một công dụng kỳ diệu khác. Đó là thành phần chất dịch của quả sung, giúp ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ác tính, trong đó có ung thư cổ tử cung.

Quả sung là vị thuốc nam chữa ung thư cổ tử cung

Hướng dẫn điều chế bài thuốc: Bệnh nhân ung thư cổ tử cung có thể dùng sung tươi hoặc quả sung đã phơi khô, sắc lấy nước uống mỗi ngày. Nếu muốn đạt hiệu quả cao hơn, người bệnh có thể sắc kết hợp với một số loại dược liệu khác.

Bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung với lá cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là một vị thuốc nam có công dung điều trị khối u hiệu quả, kể cả u lành và u ác, đặc biệt là u ở tử cung. Việc sử dụng thường xuyên bài thuốc nam từ cây trinh nữ hoàng cung sẽ giúp phòng ngừa, ngăn chặn u nang buồng trứng, u xơ tuyến tiền liệt, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung,… là những căn bệnh phụ khoa phổ biến và nguy hiểm hiện nay.

Chữa ung thư cổ tử cung bằng lá cây trinh nữ hoàng cung

Hướng dẫn điều chế bài thuốc: Bệnh nhân ung thư cổ tử cung chuẩn bị 3 lá trinh nữ hoàng cung tươi, rửa sạch, cắt thành từng khúc 1 – 2 cm, sao khô đến lúc lá ngả màu vàng và sắc lấy nước uống mỗi ngày. Bài thuốc này nên uống liên tục trong 7 ngày, nghỉ 7 ngày; sau 3 đợt như vậy thì ngừng sử dụng.

Bài thuốc chữa ung thư cổ tử cung với nấm lim xanh

Nấm linh xanh là vị thuốc nam chứa hợp chất chống ung thư và kích thích hệ miễn dịch hoạt động, bao gồm: beta và hetero-beta-glucans. Bên cạnh đó, nấm linh xanh chứa chất ling zhi -8protein, chống dị ứng và tăng cường sức đề kháng cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất quý hiếm có công dụng phòng ngừa, điều trị ung thư cổ tử cung vô cùng hiệu quả.

Nấm lim xanh là vị thuốc nam chữa ung thư cổ tử cung

Hướng dẫn điều chế bài thuốc: Người bệnh sử dụng 30g nấm, sắc với 2 lít nước để uống mỗi ngày.

Như vậy, các bài thuốc nam chữa ung thư cổ tử cung mang lại sự yên tâm khi sử dụng nhờ tính lành, không gây tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, hiệu quả bài thuốc còn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh ung thư và cơ địa của mỗi người. Bởi vậy, bệnh nhân nên đi khám để được tư vấn cụ thể, không nên tùy ý sử dụng theo suy nghĩ chủ quan của mình.

tư vấn

Check Also

What You Should Do About Essay Writing Starting in the Next Five Minutes

Although you are going to be setting the question yourself for the EPQ you still …