Home / Góc chia sẻ / Nhuộm tóc sẽ làm cơ thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Nhuộm tóc sẽ làm cơ thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Giáo sư Kefah Mokbel, bác sĩ phẫu thuật ung thư vú tại Bệnh viện Princess Grace ở London. Ghi nhận rằng nhuộm tóc sẽ là cơ thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thêm 14%. Ông khuyên cáo tới phụ nữ và những người hay nhuộm tóc rằng. Chỉ nên nhuộm tóc từ 2-5 lần mỗi năm và sử dụng thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên cao hơn để giảm rủi ro ung thư, theo báo The Times.

Giáo sư Kefah Mokbel, bác sĩ phẫu thuật ung thư vú tại Bệnh viện Princess Grace ở London đã xem xét các cuộc nghiên cứu về việc liệu phụ nữ nhuộm tóc có phải chịu rủi ro mắc bệnh ung thư vú tăng cao hay không. Ông đã ghi nhận một mức tăng là 14%.

Kết quả nghiên của ông kết luận: “Dù cần phải tiến hành nghiên cứu thêm để xác nhận kết quả của chúng tôi, nhưng phát hiện của chúng tôi ngụ ý cho thấy việc tiếp cận với thuốc nhuộm tóc có thể góp phần vào việc làm tăng rủi ro ung thư vú”.

Giáo sư Mokbel nói rằng phụ nữ nên bớt nhuộm tóc thường xuyên và chuyển sang sử dụng những sản phẩm có thành phần thiên nhiên. “Điều chúng tôi thấy đáng quan ngại là ngành công nghiệp làm đẹp khuyến nghị phụ nữ nên nhuộm tóc 4-6 lần”, ông nhấn mạnh. Theo ông, có một số sản phẩm thuốc nhuộm tóc sử dụng những thành phần thiên nhiên như lá móng, quả tầm xuân…

Nghiên cứu ở Phần Lan cũng cho thấy phụ nữ dùng thuốc nhuộm tóc có nguy cơ bị ung thư vú tăng cao. Tuy nhiên, chuyên gia Sanna Heikkinen thuộc Cơ quan Thống kê Ung thư Phần Lan, nói rằng nghiên cứu trên chưa chứng minh được thuốc nhuộm tóc làm tăng nguy cơ ung thư.

Theo Báo Thanh Niên

Thực phẩm AncanAncan phòng ngừa u bướu ung thư hiệu quả 

tư vấn

Check Also

Thực phẩm Ancan Sự nỗ lực của chị Thảo với căn bệnh ung thư tuyến giáp di căn hạch

Thực phẩm Ancan – Cầm trên tay tờ kết quả ung thư tuyến giáp di căn hạch, …