Home / Thông tin ancan / Dấu hiệu ung thư dạ dày

Dấu hiệu ung thư dạ dày

Hiện nay, ở nước ta, số ca mắc bệnh ung thư dạ dày ngày càng tăng tuy nhiên đại đa số trường hợp chỉ phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, khi tế bào ung thư đã gây tác hại lớn đến người bệnh. Do đó, việc tìm hiểu kiến thức về bệnh, về những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn khởi phát và giai đoạn muộn là rất cần thiết để giúp chúng ta chủ động điều trị bệnh kịp thời và triệt để.

Ung thư dạ dày và nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là những khối u ác tính hình thành trên niêm mạc dạ dày, trong một thời gian dài sẽ di căn đến các bộ phận khác như thực quản, gan, phổi,… và có thể gây nguy hiểm đến sự sống của người bệnh. Nguyên nhân chủ yếu gây ung thư dạ dày là do nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori hoạt động mãn tính trong dạ dày, hoặc do bệnh nhân có tiểu sử về bệnh dạ dày như viêm loét, xuất huyết dạ dày,… mà không điều trị dứt điểm.

Ung thư dạ dày hình thành từ vết viêm loét dạ dày

Nếu những dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày được phát hiện giai đoạn khởi phát thì bệnh có khả năng chữa khỏi hoàn toàn và ngăn ngừa tái phát. Tuy nhiên, nếu thiếu kiến thức về những triệu chứng của bệnh và không điều trị kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm đến sự sống của bệnh nhân.

Triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn khởi phát

Giai đoạn đầu của bệnh thường không biểu hiện rõ triệu chứng, có thể khiến ta nhầm tưởng với những bệnh lý khác. Vì thế, bạn không thể chủ quan nếu cơ thể có những biểu hiện sau:

  • Khó tiêu, không có cảm giác đói; cơ thể sụt cân nghiêm trọng.
  • Buồn nôn thường xuyên sau bữa ăn.
  • Rối loạn tiêu hóa, xuất huyết đường tiêu hóa không xác định nguyên nhân, đi đại tiện ra phân đen do máu khô.
  • Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, có cảm giác đầy bụng, đầy hơi dù ăn ít.
  • Đau vùng thượng vị trên rốn sau khi ăn hoặc vào nửa đêm.
Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn khởi phát

Biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn muộn

Ung thư dạ dày ở giai đoạn muộn biểu hiện triệu chứng rõ rệt khiến người bệnh đau đớn. Những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn này cần được chủ động theo dõi để nâng cao hiệu quả điều trị.

  • Đau bụng dữ dội và kéo dài, uống thuốc giảm đau không đỡ.
  • Tình trạng xuất huyết dạ dày nghiêm trọng hơn, nôn kèm theo máu, đi đại tiện nhiều máu trong phân hơn trước.
  • Sốt, nuốt nghẹn, chán ăn, táo bón,…

Khi tế bào ung thư dạ dày lan rộng, di căn sang các cơ quan khác như thực quản, gan, tụy, đại tràng,… sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Bởi vậy, khi phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu ung thư dạ dày nào kể trên, bạn nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra và chủ động điều trị hiệu quả để tránh những tác hại của bệnh đến cơ thể.

tư vấn

Check Also

What You Should Do About Essay Writing Starting in the Next Five Minutes

Although you are going to be setting the question yourself for the EPQ you still …