Home / Thông tin ancan / Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 200 nghìn phụ nữ tử vong vì bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Những triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối sẽ không thể chữa trị khỏi hoàn toàn mà thường chỉ có thể điều trị để duy trì sự sống cho người bệnh. Sau đây là những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối mà chuyên gia Ancan rất chia sẻ với bạn.

Sự nguy hiểm của căn bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối là giai đoạn di căn của các tế bào ung thư, theo đường bạch huyết mà thâm nhập vào các vùng lân cận như buồng trứng, bàng quang hay di chuyển đến các bộ phận xa hơn như dạ dày, phổi,… Nguyên nhân gây căn bệnh hiểm nghèo này chủ yếu do nhiễm vi rút HPV qua đường tình dục, các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa hoặc do người bệnh chưa có lối sống lành mạnh.

Vi rút HPV là nguyên nhân chủ yếu gây ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối là giai đoạn mà bệnh không còn khả năng được chữa khỏi hoàn toàn, thay vào đó bác sĩ chỉ có thể chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhằm duy trì sự sống cho bệnh nhân. Hiện nay, con số người bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối tử vong ngày càng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… Khi lâm vào trường hợp ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, người nhà và bệnh nhân cần có tinh thần lạc quan và kiên cường, để có thể chiến đấu với bệnh tật.

 

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

  • Đau vùng chậu: Người bệnh có những cơn đau buốt, âm ỉ và kéo dài ở vùng chậu hoặc thấy đau đớn sau khi quan hệ tình dục.
  • Tiết dịch âm đạo bất thường: Dịch âm đạo tiết nhiều bất thường, chứa nhiều chất lỏng, mùi hôi tanh khó chịu và có màu sắc bất thường, có lẫn máu.
  • Chảy máu âm đạo: máu chảy nhiều dù không phải trong ngày kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục, kèm cảm giác đau đớn.
  • Sút cân nhanh, đột ngột: tình trạng chán ăn kéo dài, cơ thể mệt mỏi, đau nhức chân và lưng, đôi khi bị sưng chân.
Sút cân nhanh là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối
  • Rối loạn chức năng của thận và bàng quang: rò rỉ nước tiểu từ âm đạo, người bệnh mất tự chủ về tiểu tiện.
  • Xương giòn dễ gãy: triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối này vô cùng nguy hiểm.

Việc điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn bởi những phương pháp điều trị hiện đại nhất của y học cũng chỉ có thể làm giảm sự đau đớn, khó chịu, giúp người bệnh duy trì sự sống trong một thời gian ngắn.

Do đó, mỗi người phụ nữ cần chủ động khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời căn bệnh này, tránh để bệnh tiến triển nặng đến mức biểu hiện các dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

tư vấn

Check Also

What You Should Do About Essay Writing Starting in the Next Five Minutes

Although you are going to be setting the question yourself for the EPQ you still …