Home / Thông tin ancan / Bệnh basedow có nguy hiểm không?

Bệnh basedow có nguy hiểm không?

Bệnh basedow có nguy hiểm không? Là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Tham khảo bài viết, để có thêm những thông tin hữu ích cho mình về vấn đề này.

1. Bệnh Basedow là gì?

Bệnh Basedow là do tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức dẫn đến hàm lượng Hormone tuyến giáp tăng cao gây ra nhưng tổn hại về mô và chuyển hóa cơ thể. Tuyến giáp là tuyến nội tiết quan trọng nằm ở cổ, tiết ra các hormon kiểm soát nhiều hoạt động của cơ thể, nên khi tuyến giáp gặp một số vấn đề về hoạt động sẽ dẫn đến những bệnh liên quan, trong đó có bệnh Basedow.

Basedow xuất hiện ở mọi lứa tuổi đặc biệt thường gặp ở phụ nữ khoảng 20-40 tuổi.

basedow thường gặp ở phụ nữ khoảng 20-40 tuổi
basedow thường gặp ở phụ nữ khoảng 20-40 tuổi

>>>> Thuốc ancan

2. Triệu chứng thường gặp bệnh Basedow

Bệnh Basedow thường không có triệu chứng rõ rệt, và hay bị nhầm lẫn với những bệnh lý khác. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tới một số triệu chứng thường gặp của Basedow như sau:

  • Hay bồn chồn, lo lắng, mệt mỏi, hay mất tập trung.
  • Bướu cổ.
  • Chu kỳ kinh nguyệt không đều, đi tiểu thường xuyên.
  • Thèm ăn, giảm cân bất thường.
  • Tăng tiết mồ hôi.
  • Nhịp tim nhanh hoặc bất thường.
  • Run tay.

Những triệu chứng này khá phổ biến, khiến nhiều người bệnh chủ quan, cho đến khi phát hiện bệnh đã chuyển sang một giai đoạn nặng hơn.

3. Bệnh basedow có bị lây không?

Basedow được chứng minh là một bệnh có khả năng tự miễn dịch

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắc bệnh Basedow nhưng không có nguyên nhân lây nhiễm cho người khác, kể cả khi ăn uống chung, nói chuyện,… đều không lây bệnh.

Ở phụ nữ, bệnh không lây qua đường cho con bú
Ở phụ nữ, bệnh không lây qua đường cho con bú

>>>> Thuốc ancan giá bao nhiêu

Đặc biệt, người bệnh hoàn toàn yên tâm khi bệnh Basedow không phải là bệnh lây truyền. Nhưng ở phụ nữ đang mang thai và cho con bú nên cẩn thận hơn khi điều trị bệnh, bởi ít nhiều các phương pháp đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

3. Bệnh Basedow có gây nguy hiểm cho người bệnh

Bệnh basedow có lây không ? câu trả lời là bệnh hoàn toàn không lây từ người này sang người khác. Vậy bệnh Basedow có nguy hiểm không?

Basedow gây rối loạn chuyển hoá nước và điện giải, tăng lưu lượng máu đến thận dẫn đến tăng mức lọc cầu thận, tăng tái hấp thu ống thận, tiểu nhiều.

Bệnh nhân cũng có thể bị rối loạn chuyển hoá canxi – photpho dẫn đến tăng huỷ xương, tăng canxi niệu; ảnh hưởng lên gan, lên hệ tạo máu,…ảnh hưởng lớn đến nhịp tim: rối loạn nhịp tim, suy tim

Gây tổn thương cho mắt: sung huyết, viêm kết mạc, liệt cơ vận nhãn, lồi mắt ác tính,…

Bệnh Basedow có nguy hiểm không? Basedow gây ảnh hưởng tới chức năng sinh dục của cả nam giới và nữ giới. Phụ nữ mắc bệnh dễ bị lãnh cảm, rối loạn kinh nguyệt và ở nam giới là tình trạng liệt dương.

Những biến chứng xảy ra của bệnh basedow cho thấy bệnh là căn bệnh nguy hiểm. Ngoài việc phải đi khám sức khỏe thường xuyên, bệnh nhân có thể tự phát hiện sớm qua các dấu hiệu bất thường của cơ thể. Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.

Bệnh thực sự nguy hiểm nếu chủ quan không điều trị bệnh
Bệnh thực sự nguy hiểm nếu chủ quan không điều trị bệnh

>>>> Bệnh basedow có chữa được không

Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, khi có bất kì triệu chứng của bệnh, người bệnh nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng xấu của bệnh gây ra. Bệnh Basedow có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào phần lớn chính người bệnh phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

tư vấn

Check Also

Factors You Won’t Like About Top School Assignment Writers and Facts You Will

Perfect Term Paper Writers – Useless or Still living? When you’re complete formulating, it is …