Home / Thông tin ancan / Ung thư dạ dày giai đoạn 2

Ung thư dạ dày giai đoạn 2

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 nằm trong 5 giai đoạn bệnh từ 0 – 4 với mức độ biểu hiện khác nhau. Ở giai đoạn 2 của bệnh, tuy chưa phải giai đoạn muộn nhưng tế bào ung thư đã phát triển xâm lấn nhanh, có thể di căn theo đường bạch huyết tới cơ quan lân cận. Do đó, bạn cần biết rõ biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2 để có giải pháp tốt chăm sóc sức khỏe.

  1. Quá trình phát triển của ung thư dạ dày giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2 của bệnh ung thư dạ dày, các tế bào ung thư phát triển khá nhanh, bắt đầu xâm lấn lớp niêm mạc dưới dạ dày. Đặc biệt, chúng lan ra từ 7 – 15 hạch bạch huyết; sau đó di căn ra các cơ quan nội tạng khác qua đường bạch huyết và thành dạ dày.

Ung thư dạ dày giai đoạn II

Đây chưa phải giai đoạn muộn của bệnh ung thư dạ dày nên bệnh nhân vẫn có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời. Trong quá trình điều trị, người bệnh được kết hợp phẫu thuật với hóa trị liệu, xạ trị để loại bỏ những tế bào ung thư di căn. Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 2 nếu được kết hợp các yếu tố: sức đề kháng, tinh thần, điều kiện gia đình, khả năng điều trị thì thời gian sống có thể kéo dài 3 – 5 năm hoặc lâu hơn.

  1. Biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2

Quá trình phát triển của tế bào ung thư dạ dày giai đoạn 2 khá nhanh, nên các dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn 2 cũng biểu hiện ra ngoài rõ rệt hơn so với giai đoạn 1. Bạn cần luôn theo dõi sát sao, lắng nghe cơ thể mình để phát hiệm sớm các triệu chứng nguy hiểm dưới đây.

  • Mất cảm giác ngon miệng

Người bệnh thường xuyên cảm giác chán ăn, không muốn ăn dù bụng đói cồn cào, cơ thể luôn suy nhược, mệt mỏi và không muốn hoạt động.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 2
  • Chán ăn thịt mỡ

Bệnh nhân không thể ăn thịt mỡ, nếu ăn phải thì rất buồn nôn; sau đó bệnh nhân chán ăn mọi thứ, kể cả những món ăn từng yêu thích.

  • Cơn đau xuất hiện tại vùng thượng vị

Người bệnh phải chống chọi với những cơn đau đột ngột, bất ngờ và tình trạng này kéo dài liên tục, thuốc giảm đau thông thường không có tác dụng gì.

Nếu có những biểu hiện trên, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám, chẩn đoán chính xác liệu mình có mắc ung thư dạ dày giai đoạn 2 hay không. Bên cạnh đó, bạn cần chủ động phòng bệnh, tránh các nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày, đặc biệt là xây dựng một thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học. Hy vọng rằng những chia sẻ của chuyên gia Ancan trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về bệnh, chữa trị bệnh kịp thời và sống khỏe mạnh.

tư vấn

Check Also

Factors You Won’t Like About Top School Assignment Writers and Facts You Will

Perfect Term Paper Writers – Useless or Still living? When you’re complete formulating, it is …