Home / Thông tin ancan / Tìm hiểu về căn bệnh ung thư dạ dày

Tìm hiểu về căn bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh tiêu hóa nguy hiểm và phổ biến hàng đầu trên thế giới hiện nay. Có kiến thức về bệnh ung thư dạ dày, nguyên nhân gây ung thư dạ dàycách điều trị ung thư dạ dày sẽ giúp chúng ta có biện pháp phòng tránh, giảm thiểu tối đa tác hại của căn bệnh này.

Ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày là sự hình thành, phát triển của các tế bào ung thư ác tính trên bất kỳ vị trí nào bị tổn thương trên dạ dày, tích tụ thành những khối u và lan rộng ra niêm mạc dạ dày. Nguy hiểm hơn, các tế bào ung thư này có thể di căn tới các cơ quan, nội tạng khác như thực quản, phổi, gan,…

Ung thư dạ dày

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

  • Nhiễm vi khuẩn Hp (Helicobacter Pylori): Là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày, loại trừ vi khuẩn Hp sẽ giảm 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Vi khuẩn Hp – thủ phạm gây ung thư dạ dày
  • Tiểu sử của người bệnh: từng mổ dạ dày hoặc bị biến chứng từ viêm loét dạ dày mãn tính; có thói quen hút thuốc lá nhiều và thường xuyên thì sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày.
Tiểu sử bị viêm loét dạ dày là nguyên nhân gây ung thư dạ dày
  • Yếu tố di truyền: trong gia đình từng có người mắc ung thư dạ dày thì các thành viên còn lại có khả năng bị ung thư dạ dày cao hơn những người khác.
  • Chế độ ăn uống: không sạch sẽ an toàn, ăn nhiều thực phẩm mặn, muối lên men, đồ nhiều dầu mỡ, chứa nhiều chất bảo quản và phụ gia công nghiệp; uống nhiều rượu bia, đồ uống có cồn làm tiêu đi lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày, tăng vết loét dạ dày.
Thực phẩm muối chua tăng nguy cơ ung thư dạ dày
  • Môi trường sống: bị ô nhiễm nặng, chứa nhiều hóa chất độc hại hoặc nhiễm chất phóng xạ; lối sống không hợp lý, thường thức khuya, thiếu ngủ và chịu nhiều stress trong công việc.

Cách chữa ung thư dạ dày

Hiện nay, có 3 phương pháp điều trị ung thư dạ dày chính, bao gồm: phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

  • Phẫu thuật: Phương pháp này chữa ung thư dạ dày tận gốc ở giai đoạn sớm của bệnh, khi khối u chưa xâm lấn vùng hạch có có thể loại bỏ khối u ở niêm mạc và dưới niêm mạc thông qua nội soi. Nếu ung thư dạ dày phát triển phức tạp, người bệnh có thể sẽ phải cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày.
  • Hoá trị và xạ trị: Đây là 2 phương pháp hỗ trợ giảm các triệu chứng và mức độ xâm lấn, tốc độ tiến triển của bệnh ung thư dạ dày. Ưu điểm là tiêu diệt trực tiếp các tế bào ung thư, nhược điểm là hủy hoại cả những tế bào lành tính và gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn như mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn,…

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng phương pháp Đông Y hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày; tin dùng sản phẩm bào chế từ thảo dược quý, giúp giảm tác dụng phụ không mong muốn của phẫu thuật, hóa trị và xạ trị; tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và bảo vệ tế bào lành của bệnh nhân.

Ancan được bào chế từ nguồn dược liệu quý của Việt Nam với các thành phần Curcumin, Linh chi, Thông đỏ, Xạ đen, Trà xanh, Rau má,… cùng một số khoáng tố vi lượng cần thiết, giúp ngăn ngừa sự hình thành của khối u dạ dày và hạn chế quá trình tiến triển của ung thư dạ dày.

tư vấn

Check Also

What You Should Do About Essay Writing Starting in the Next Five Minutes

Although you are going to be setting the question yourself for the EPQ you still …