Home / Bài thuốc dân gian / Quả Mạn Việt Quất, loại quả hỗ trợ điều trị ung thư không phải ai cũng biết

Quả Mạn Việt Quất, loại quả hỗ trợ điều trị ung thư không phải ai cũng biết

Mới đây, theo kết quả thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra kết luận quả Mạn Việt Quất có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư đường ruột.

  • Ancan – Hỗ trợ điều trị u bướu ung thư nhanh tróng và hiệu quả

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Trường đại học Massachusetts Dartmouth (Mỹ) .

Các nhà nghiên cứu tiến hành sấy khô, nghiền quả Mạn Việt quất thành bột rồi cho những con chuột mắc ung thư đường ruột ăn. Một thời gian sau, các nhà nghiên cứu nhận thấy khối u ung thư bắt đầu nhỏ lại. Lượng bột Mạn Việt quất trộn vào thức ăn cho chuột mỗi ngày tương đương một tách với người. Sau 20 tuần, khối u trên những con chuột chỉ còn một nửa.

thực phẩm hô trợ điều trị ung thư

Quả Mạn Việt Quất – thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Phát hiện này đã giúp nhiều người mắc bệnh có thêm hi vọng chống chọi với bệnh ung thư. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo nước ép mạn việt quất sẽ không được hiệu quả tương tự vì thiếu một số thành phần có trong vỏ quả.

Hiện các nhà khoa học vẫn đang trong quá trình nghiên cứu để tìm ra chính xác những chất nào trong quả đã khiến khối u ung thư nhỏ lại. Bên cạnh đó  giáo sư Catherine Neto ở Trường đại học Massachusetts Dartmouth cũng cho biết Nam Việt quất cũng có tác dụng đối với một số loại ung thư khác.

Hợp chất chiết xuất từ quả Mạn Việt Quất có thể là yếu tố tác động lên khối u nhằm tiêu diệt và hạn chế sự phát triển của nó. Nhưng để chắc chắn rằng quả Mạn Việt Quất có khả năng chữa trị ung thư thì còn phải nhìn vào tác động của chúng trên động vật thì nghiệm. Mặc dù vậy bạn vẫn có thể bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng cho người ung thư hàng ngày của mình nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nguồn: Congluan.vn

tư vấn

Check Also

Thực phẩm Ancan Sự nỗ lực của chị Thảo với căn bệnh ung thư tuyến giáp di căn hạch

Thực phẩm Ancan – Cầm trên tay tờ kết quả ung thư tuyến giáp di căn hạch, …