Home / Thông tin ancan / Phương pháp điều trị u tuyến giáp

Phương pháp điều trị u tuyến giáp

Có những phương pháp điều trị u tuyến giáp nào, hiệu quả ra sao, hãy cũng với các chuyên gia ancan đi tìm hiểm các phương pháp điều trị tuyến giáp.

Trước khi đi tìm hiểu các phương pháp điều trị u tuyến giáp, hãy cùng chuyên gia ancan đi tìm hiểu u tuyến giáp là gì nguyên nhân gây ra u tuyến giáp là gì?

1. U tuyến giáp là gì

U tuyến giáp là hiện tượng các khôi mô hoặc các tế bào tập trung nhiều ở trước cổ, phía dưới đáy họng. U tuyến giáp có thể là các khối u lành tính hoặc u ác tính(Trường hợp u ác tính rất ít gặp, tỉ lệ xảy ra chỉ 4-7% và thường gặp ở phụ nữ).

U tuyến giáp được chia là 2 loại: đa nhân tuyến giáp và đơn nhân tuyến giáp.

U tuyến giáp là gì
U tuyến giáp là gì

>>>> Ancan

2. Nguyên nhân gây ra u tuyến giáp là gì

Hiện nay chưa rõ nguyên nhân gây ra bệnh u tuyến giáp, tuy nhiên theo các nhà nguyên cứu một số nguyên nhân dưới đây góp phần gây ra bệnh u tuyến giáp.

– Do yếu tố duy truyền: nếu trong gia đình có người đã bị u tuyến giáp thì con cháu của người đó cũng có thể bị mắc phải.

– Do người bệnh đã từng tiếp xúc với hóa trị, xạ trị.

– Do hormon của cơ thể biến đổi, và hệ miễn dịch yếu khiến bạn dễ mắc phải u tuyến giáp

– Do di chứng của viêm tuyến giáp hoặc do phẫu thuật vùng cổ

– Do uống thuốc điều trị các bệnh về tuyến giáp.

Do tiếp xúc với hóa trị
Do tiếp xúc với hóa trị

>>>> Thuốc ancan mua ở đâu

3. Điều trị u tuyến giáp

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị u tuyến giáp như: phẫu thuật, điều trị bằng phương pháp sóng cao tần, lase bướu……

Tùy từng trường hợp bệnh nhân, và kích thước khôi u mà đưa ra phương pháp điều trị u tuyến giáp phù hợp.

– Đối với những bệnh nhân có nhân giáp kích thước nhỏ, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa bằng hormon tuyến giáp và theo dõi.

– Đối với những nhân giáp có kích thước lớn, gây chèn ép ảnh hưởng đến thẩm mỹ, các bác sĩ có thể chỉ định phương pháp phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật mang lại hiệu quả cao nhưng tồn tại nhiều biến chứng: gây nhiễm trùng, chảy máu vết thương, mất giọng…. Phương pháp phẫu thuật này thường để lại sẹo ở cổ gây mất thẩm mỹ.

Phương pháp phẫu thuật
Phương pháp phẫu thuật

– Phương pháp phẫu thuật bằng sóng cao tần là phương pháp sử dụng dòng điện tần số cao để giảm kích thước các khối u tuyến giáp (nhân giáp) lành tính mà không cần phẫu thuật, do đó không gây nhiễm trùng, chảy máu vết thương, đặc biệt không để lại seo ở cồ nên không gây mất thẩm mỹ.

– Với u ác tính hoặc đang bị nghi ngờ là u tuyến giáp ác tính: Thông thường giải pháp cho u tuyến giáp ác tính là phẫu thuật. Nếu bệnh tiến triển nhanh, có thể sẽ phải xạ trị iốt phóng xạ hoặc cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bệnh nhân. Vì vậy cần xem xét kĩ trước khi quyết định điều trị.

tư vấn

Check Also

Factors You Won’t Like About Top School Assignment Writers and Facts You Will

Perfect Term Paper Writers – Useless or Still living? When you’re complete formulating, it is …