Home / Thông tin ancan / Người phụ nữ biết ơn vợ mới của chồng cũ: Đàn bà hãy thương lấy nhau

Người phụ nữ biết ơn vợ mới của chồng cũ: Đàn bà hãy thương lấy nhau

Trên đời vẫn còn nhiều người tốt và phụ nữ hãy yêu thương trân trọng lấy nhau, đừng thù ghét nhau vì một người đàn ông không đáng mặt trượng phu.

Tôi xin kể lại câu chuyện cuộc đời của cô bạn đồng nghiệp cũ. Câu chuyện có những giọt nước mắt hạnh phúc của những người phụ nữ tưởng như không thể nào có mối quan hệ tốt đẹp được với nhau: vợ cũ và vợ mới. Khó tin nhưng có thật để tôi và bạn tin tưởng rằng: trên đời vẫn còn nhiều người tốt và phụ nữ hãy yêu thương trân trọng lấy nhau, đừng thù ghét nhau vì một người đàn ông không đáng mặt trượng phu.

tam-su-cuoc-song

Năm 2007 chúng tôi quen nhau trong công việc. Khi ấy Hường đã ly hôn chồng được hai năm. Mới đầu thực tình tôi không nghĩ là Hường từng trải qua một đời chồng và đã có con. Nhìn cô ấy trẻ trung, nhẹ nhàng, ăn ở biết điều tôi rất quý mến. Chơi thân với nhau cô ấy mới kể cho tôi cuộc đời đẫm nước mắt của mình.

Quê cô ấy ở Bắc Giang. 18 tuổi học xong cấp ba, nhà nghèo phải lấy chồng sớm để đỡ gánh nặng cho gia đình. Ở quê nếu không thoát ly phụ nữ qua hai mươi tuổi chưa lấy chồng bị mang tiếng gái ế. Sau khi lấy chồng, Hường mở một cửa hàng tạp hóa. Xởi lởi khéo léo nên cửa hàng rất đông khách. Một năm sau Hường có thai. Hường sinh cho gia đình chồng một cậu con trai kháu khỉnh, khiến cuộc sống gia đình thêm niềm vui, tiếng cười, hạnh phúc vẹn tròn. Thế nhưng ở đời ai học được chữ ngờ…

Khi con trai lên ba tuổi, chồng Hường trái tính trái nết bỏ công việc ở xưởng suốt ngày chỉ cờ bạc rượu chè. Hường nhiều lần khuyên ngăn nhưng đành nín nhịn dưới những trận đòn roi thậm tệ của chồng. Bao nhiêu vốn liếng làm ăn đều bị chồng cuỗm đi sạch trong những lần cờ bạc. Thậm chí có lần anh ta còn lừa Hường lấy một khoản tiền lớn với lý do làm ăn nhưng sau này Hường mới biết chỉ để ăn chơi đàn đúm.

Cuộc sống của Hường tiếp diễn triền miên trong đau khổ đến năm con được năm tuổi. Khi ấy, Hường phát hiện ra chồng cặp bồ với cave. Lo sợ bị nhiễm bệnh xã hội Hường từ chối sinh hoạt vợ chồng thì bị anh ta đánh đập. Đau khổ hơn vì vấn đề này mà cả nhà chồng Hường còn họp hội nghị khiển trách Hường có toan tính riêng, ngoại tình mới cư xử với chồng như thế. Uất ức, cay đắng Hường vùng lên cãi lại. Cô nói chồng cặp bồ với cave quan hệ với chồng nhỡ lây bệnh HIV thì ai nuôi con, nếu cô có toan tính riêng thì sao mấy năm nay tiền làm ra đều đưa cho chồng lại còn phải trả mấy khoản nợ của anh ta… Lúc ấy hội nghị mới giải tán.

Xem thêm bài viết: Nguyên nhân gây bướu mỡ và cách điều trị

Sau sự việc đó, Hường quyết tâm ly hôn nhưng nhà chồng tìm mọi cách giành quyền nuôi con. Hường lại chùn bước. Song sau những đòn roi của chồng, lại thêm thông tin anh ta nghiện ngập Hường đành dứt ruột bỏ con lại, dứt khoát ly hôn. Mẫu tử tình thâm, cô tin con lớn sẽ hiểu nỗi khổ tâm của mẹ.

Lên Hà Nội hai năm đầu Hường khá chật vật trong việc mưu sinh, nhưng vốn dĩ nhanh nhẹn lại ưa nhìn Hường xin được vào làm ở phòng quảng cáo ở một tờ báo. Có duyên nên Hường kí được rất nhiều hợp đồng. Tiền kiếm được Hường đều gửi về cho con nhưng nhà chồng ác nghiệt luôn tìm cách nói xấu mẹ với con trai. Cũng may con trai ngoan ngoãn lại chăm chỉ học hành. Sau đó, Hường nên duyên với chồng cô bây giờ. Hai vợ chồng chuyển sang làm bất động sản. Chịu khó làm ăn nên mua được nhà đủ tiền ăn học cho hai con. Âu cũng là ở hiền gặp lành.

Một năm sau ly hôn, chồng cũ Hường tái hôn với một người phụ nữ – Liên. Chị là người đàn bà lỡ thì mong kiếm chồng để có đứa con. Duyên số thế nào lại vào làm dâu nhà chồng cũ của Hường. Sau khi lấy chồng Hường, chị có một đứa con gái. Điều đáng nói là chị đối với con trai Hường rất tốt, thương yêu như con đẻ. Con trai Hường không chịu tác động từ những lời gièm pha của họ nội mà vẫn yêu quý mẹ ruột là nhờ chị. Lấy chồng cũ của Hường đời chị cũng có nhiều cay cực, vẫn phải chịu sự đánh đập của anh ta giống Hường. Chị cũng từng hai lần bỏ đi nhưng rồi lại quay về vì thương hai đứa nhỏ. Vì con trai Hường mà chị và Hường nhiều lần gặp nhau tâm sự thấu hiểu những khó khăn vất vả của nhau.

Thấm thoắt năm nay Kiên – con trai Hường với chồng cũ tốt nghiệp cấp ba. Con đỗ đại học Xây dựng nhưng nhà nội không cho đi vì cho rằng học năm năm tốn kém, ra trường cũng không xin được việc. Hai người phụ nữ lại bàn cách cho con đi học. Hường nhớ như in ngày về thuyết phục nhà chồng cũ cho con đi học, chị Liên to tiếng với mẹ chồng: Mẹ đừng cấm cản cháu xuống Hà Nội học. Cho dù thế nào con cũng sẽ cho thằng Kiên đi học. Con với Hường sẽ tìm cách trang trải học tập cho cháu.

Thế rồi trước sự kiên quyết của hai người phụ nữ, con trai Hường cũng vào đại học. Hường vui sướng và hạnh phúc vì bao năm xa con giờ cô mới có dịp gần con và bù đắp cho con những tháng ngày xa mẹ. Con có được ngày hôm nay Hường biết ơn nhiều lắm: chị Liên – người vợ thứ hai của chồng cũ, mẹ kế của con trai.

-Nguồn sưu tầm-

tư vấn

Check Also

Presenting Advice about an Essay

As an illustration, some feel it is far better to work lacking any outline for …