Home / Thông tin ancan / Kiến thức về bệnh polyp dạ dày

Kiến thức về bệnh polyp dạ dày

Polyp dạ dày là những khối u xuất hiện trên trong lớp lót dạ dày và có không ít trường hợp làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Do đó, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về nguyên nhân, triệu chứng và điều trị bệnh polyp dạ dày để có thể chủ động phòng ngừa bệnh kịp thời và chữa trị hiệu quả.

 

Polyp dày đặc trong dạ dày
Polyp dày đặc trong dạ dày

>>>> Hướng dẫn sử dụng acan

1.  Polyp dạ dày và nguyên nhân polyp dạ dày

Polyp dạ dày là những khối u hình thành bất thường trên lớp lót dạ dày với kích thước từ vài milimet đến vài centimet. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh polyp dạ dày như sau:

  • Tuổi tác:Polyp dạ dày xảy ra phổ biến hơn ở những người có độ tuổi từ 50 tuổi trở lên.
  • Vi khuẩn:Vi khuẩn Helicobacter Pylori gây ra polyp dạ dày, polyp tăng sản và u tuyến.
  • Yếu tố di truyền:Những người có người thân đã từng mắc bệnh thì nguy cơ mắc bệnh polyp dạ dày cao hơn, và nguy cơ trở thành ung thư dạ dày càng cao.
  • Do sử dụng thuốc trị bệnh trào ngược dạ dày:Một số loại thuốc có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, trong đó có bệnh polyp dạ dày.
  1. Triệu chứng polyp dạ dày:

Những khối polyp dạ dày thường không biểu hiện triệu chứng cụ thể. Phần lớn polyp dạ dày được phát hiện tình cờ khi bệnh nhân đi thăm khám. Những biểu hiện polyp dạ dày có thể nhận biết là cảm giác đau khi ấn tay vào vùng bụng, thường xuyên nôn, buồn nôn và chảy máu kéo dài.

Bệnh nhân cần sớm đến cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn cụ thể
Bệnh nhân cần sớm đến cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn cụ thể

>>>> Thuốc ancan giá bao nhiêu

  1. Điều trị polyp dạ dày

Thông thường, căn cứ vào loại khối u dạ dày và tình trạng bạn đang mắc phải, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Có 4 loại polyp dạ dày phổ biến:

  • Polyp tăng sản: Là một phản ứng mãn tính ở lớp tế bào lót trong dạ dày của người viêm dạ dày. Khối polyp tăng sản lớn hơn 2cm thì có nguy cơ trở thành ung thư, nên cần theo dõi định kỳ sự phát triển của khối u.
  • Fundic polyp tuyến: Là khối u hình thành ở lớp tế bào tuyến bên trong lớp lót của dạ dày. Loại polyp này mắc phải ở người có sẵn hội chứng ung thư ruột kết thì sẽ có nguy cơ trở thành ung thư.
  • U tuyến: Là khối u hình thành các tế bào tuyến bên trong lớp lót của dạ dày, là loại polyp có nhiều khả năng phát triển thành ung thư nhất bởi khi người bệnh có polyp tuyến, các tế bào tuyến dễ dị tổn thương và gây lỗi trong DNA, trở thành ung thư.

Bởi vậy, khi khối polyp dạ dày có đường kính từ 1cm trở lên, hoặc được xác định là u tuyến thì bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa khẩn cấp để có phương án điều trị kịp thời. Phương pháp điều trị polyp dạ dày tốt nhất là loại bỏ các khối polyp dạ dày thông qua phẫu thuật nội soi để ngăn ngừa nguy cơ chúng phát triển thành ung thư dạ dày, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

tư vấn

Check Also

By Far The most Disregarded Point About Writing Bigger education Essay Disclosed

New Ideas Into Buy a Philosophy Paper Never Before Revealed Another scenario where philosophy paper …