Home / Thông tin ancan / Chữa bệnh bướu cổ bằng các bài thuốc dân gian

Chữa bệnh bướu cổ bằng các bài thuốc dân gian

Bướu cổ là sự tăng thể tích của tuyến giáp trạng, nó không chỉ gây đau nhức mệt mỏi mà còn sưng to trước cổ khiến người bệnh cảm thấy mất thẩm mĩ và thiếu tự tin trong giao tiếp. Dưới đây là 3 bài thuốc dân gian chữa bướu cổ mà chuyên gia Ancan muốn chia sẻ với mọi người.

  1. Chanh

Bóc lấy 1 nắm vỏ chanh (không lấy tép chanh), bỏ vào ấm đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ tiếp tục đun khoảng 20 phút, rồi dùng nước vỏ chanh đó uống thay nước uống hằng ngày, nếu uống được nước càng đặc càng tốt.

Vỏ chanh có rất nhiều công dụng, ngoài chữa bướu cổ còn chữa được các bệnh như gan nhiễm mỡ hay máu nhiễm mỡ, trị ho,…

Chữa bướu cổ bằng quả chanh
Chữa bướu cổ bằng vỏ quả chanh

>>>> Ancan có tốt không

  1. Hoa, lá cuống của cây đu đủ đực

Hoa, lá và cuống của cây đu đủ đực là bài thuốc dân gian trị bệnh u bướu và bệnh ung thư rất hiệu quả. Ngoài chữa bệnh bướu cổ, lá và hoa đu đủ đực có thể giúp chống lại các khối u cổ tử cung, vú, gan, phổi và tuyến tụy. Chiết xuất từ lá đu đủ giúp kích thích sản sinh các phân tử giúp điều hòa hệ miễn dịch, ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ác tính của 10 loại bệnh ung thư khác nhau, cụ thể là ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi và ung thư tụy… Tác dụng có thể thấy ngay được trong vòng 24 giờ.

  1. Hạt Bình Bát

Người bệnh lưu ý không nên dùng hạt chín. Lấy hạt Bình Bát hơ trên lửa hồng cho nóng, rồi lấy ra lăn đi lăn lại trên cục bướu nhiều lần. Nếu người bệnh hơ nóng quá có thể dùng khăn bọc bên ngoài cho bớt nóng để lăn. Một ngày lăn 2 lần sáng tối, một lần lấy 2 quả. Nếu không có hạt bình bát mọi người cũng có thể thay bằng củ gừng vì hiệu quả của 2 loại này tương đương nhau.

chữa bướu cổ bằng hạt bình bát
chữa bướu cổ bằng hạt bình bát

>>>> Thuốc ancan

Trên đây là chia sẻ về các bài thuốc dân gian chữa bệnh bướu cổ cũng như một số loại u bướu khác. Hi vọng nó hữu ích và mang lại hiệu quả cho mọi người.

tư vấn

Check Also

Presenting Advice about an Essay

As an illustration, some feel it is far better to work lacking any outline for …