Home / Thông tin ancan / Các phương pháp điều trị bướu mỡ hiệu quả

Các phương pháp điều trị bướu mỡ hiệu quả

Bướu mỡ là bệnh không hề hiếm gặp, đặc biệt trong những năm gần đây bệnh gia tăng về số người mắc cũng như mức độ nguy hiểm. Điều trị bướu mỡ như thế nào là thắc mắc chung của rất nhiều người.

1. Bướu mỡ là gì?

Bướu mỡ là một hội chứng bất thường dưới da do các tế bào mỡ kết hợp với chất độc tồn dọng trong cơ thể gây nên. Chúng bao gồm một tế bào mỡ được một lớp màng mỏng bao bọc và có mạch máu dẫn vào nuôi bướu.

Bướu có thể xuất hiện ở bất kì đâu trên cơ thể, thường là tay, chân, mặt, lưng, bụng,…và có thể xuất hiện ở nhiều nơi cùng lúc.

Triệu chứng của bệnh bướu mỡ
Triệu chứng của bệnh bướu mỡ

>>>> Ancan mua ở đâu

Bướu có kích thước đa dạng tùy theo vị trí mọc cũng như giai đoạn bệnh, thông thường bướu có kích thước tối đa khoảng 10-15cm, tuy nhiên với những vị trí nhiều mỡ khối u có thể to hơn.

Bướu có khuynh hướng lan rộng theo chiều ngang. Ta có thể dễ dàng nhận ra bướu mỡ bằng cách sờ vào vị trí của bướu sẽ có cảm giác mềm và có thể nhúc nhích dưới da khi bị tác động.

Bướu mỡ đa phần là lành tính, không gây đau trừ các khối u mọc chèn mạch máu và dây thần kinh.

2. Các phương pháp điều trị bướu mỡ.

Hiện nay chưa có cách nào có thể ngăn chặn được bướu mỡ trên cơ thể. Tuy nhiên với sự tiến bộ của y học, việc điều trị bướu mỡ lại không quá khó khăn. Bệnh nhân có thể được áp dụng các phương pháp khác nhau để điều trị tùy vào vị trí và kích thước của khối u.

Bướu mỡ đa phần là các khối u lành tính, chúng có thể phát triển hoặc không. Với các khối u lành và không gây ảnh hưởng nhiều như thế không nhất thiết phải cắt bỏ.

Bướu mỡ điều trị dễ dàng nếu được phát hiện sớm
Bướu mỡ điều trị dễ dàng nếu được phát hiện sớm

>>>> Bướu mỡ có nguy hiểm không

Nếu như bướu phát triển quá lớn gây mất thẩm mỹ hoặc chèn ép các dây thần kinh gây đau đớn thì phải tiến hành mổ bóc tách khối u. Phương pháp này khá hiệu quả và được áp dụng phổ biến nhất. Khối u có thể dễ dàng bị cắt bỏ nguyên khối, không bị vỡ và rất khó tái phát. Sau mổ có thể để lại sẹo.

Bên cạnh mổ bóc tách khối u, với khối u nhỏ và bệnh nhân không muốn để lại sẹo có thể áp dụng hút mỡ hoặc dùng sóng siêu âm để phá hủy tế bào mỡ. Tuy nhiên phương pháp này thường không triệt để và rất dễ tái phát.

Ngoài điều trị Tây y, bệnh nhân còn có thể kết hợp phương pháp điều trị bướu mỡ bằng thảo dược mà rất ít người biết. Đó là dùng lá cây ngải bưởi xay hoặc giã nhuyễn kèm theo chút muối rồi đắp lên vị trí bướu mọc. Dùng băng vải quấn chặt để cố định thuốc. Nhiều người đã áp dụng phương pháp này và có hiệu quả.

Mổ là phương pháp điều trị bướu mỡ hiệu quả nhất
Mổ là phương pháp điều trị bướu mỡ hiệu quả nhất

>>>> Ancan triso

Để tăng thêm hiệu quả điều trị, bệnh nhân cần bỏ những thói quen xấu như uống rượu bia, ăn quá nhiều chất béo, đường và nên vận động thường xuyên để có sức khỏe tốt.

Việc điều trị bướu mỡ không nên tùy tiện mà cần có sự giám sát, tư vấn của bác sĩ để tránh những tác động xấu. Hơn ai hết, mỗi người nên chủ động khám sức khỏe định kì để có thể sớm phát hiện các căn bệnh nguy hiểm.

tư vấn

Check Also

The Battle Over What Is a Buffer Chemistry and How to Win It

The pH scale is a substantial idea both inside and past the chemistry lab. Water …