Home / Thông tin ancan / Bệnh u mỡ có nguy hiểm không?

Bệnh u mỡ có nguy hiểm không?

U mỡ được biết đến là một khối u lành tính, phát triển chậm và khó di căn và việc điều trị cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên u mỡ có nguy hiểm hay không còn phải dựa vào vị trí, kích thước của khối u và thể trạng của bệnh nhân.

1. U mỡ và triệu chứng của u mỡ

U mỡ là căn bệnh không hề hiếm gặp. Đó là tình trạng dưới da xuất hiện khối u kết hợp với tế bào mỡ tạo thành khối u mỡ.

Các khối u mỡ thường xuất hiện ở cổ, bụng, tay, chân,…Có nhiều trường hợp nguy hiểm hơn là ở các cơ quan nội tạng.

Khối u mỡ xuất hiện dưới cánh tay
Khối u mỡ xuất hiện dưới cánh tay

>>>> Thực phẩm ancan

Bệnh có thể xảy ra ở bất kì ai, bất kì độ tuổi nào, tuy nhiên, phổ biến nhất là độ tuổi trung niên, đặc biệt là nam giới vì đây là đối tượng thường lạm dụng rượu bia và lười vận động.

Khi mắc u mỡ, tại các vị trí cơ thể sẽ xuất hiện các cục mỡ, ban đầu nhỏ như hạt đậu, càng về lâu dài càng phát triển lớn. Khối u mỡ này sờ vào mềm như cao su, khi ấn xuống thì dễ dàng bị lõm và có thể di chuyển dưới lớp da. Thường thì bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau, chỉ khi khối u quá lớn chèn ép các tế bào mới gây đau đớn. Các khối u mỡ có thể xuất hiện tại nhiều vị trí trên cơ thể cùng lúc.

Triệu chứng của u mỡ khác nhau với từng người, từng vị trí khối u, tuy không rõ ràng nhưng bệnh lại dễ dàng phát hiện khi được chẩn đoán.

U mỡ có thể xảy ra ở bất kì ai
U mỡ có thể xảy ra ở bất kì ai

>>>> Ancan triso

Bệnh u mỡ về triệu chứng thường không rõ ràng cộng với sự chủ quan của người bệnh, đến khi khối u phát triển lớn mới điều trị. Chính sự chủ quan đó mà nhiều người quên mất rằng bệnh u mỡ có thể de dọa đến tính mạng.

2. Bệnh u mỡ có nguy hiểm không?

Bệnh u mỡ có nguy hiểm không tùy thuộc vào vị trí, kích thước khối u và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đã có nhiều trường hợp u mỡ phát triển quá lớn hoặc u mỡ mọc ở những vùng nhạy cảm chèn ép các dây thần kinh và mạch máu gây nguy hiểm cho người bệnh

Để điều trị u mỡ, phương pháp phẫu thuật là phổ biến nhất. Khối u mỡ sẽ được cắt bỏ ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên được áp dụng khi khối u phát triển và có những biến chứng xấu cũng như gây mất thẩm mỹ cho người bệnh. Loại bỏ khối u bằng cách phẫu thuật khá hiệu quả và có thể làm mất hoàn toàn khả năng tái phát của khối u.

Nếu khối u nhỏ, bệnh nhân có thể được hút mỡ để lấy khối u. Tuy nhiên phương pháp này lại không triệt để, u mỡ rất dễ mọc lại.

Cận cảnh ca phẫu thuật loại bỏ u mỡ
Cận cảnh ca phẫu thuật loại bỏ u mỡ

>>>> Triệu chứng của bệnh u mỡ

Bệnh nhân sau điều trị vẫn có thể nguy hiểm nếu tiếp tục làm dụng rượu bia, đồ ngọt mà thay vào đó cần phải rèn thói quen sinh hoạt khoa học để sớm hồi phục.

U mỡ có nguy hiểm không, hi vọng sau bài viết này bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Khám sức khỏe định kì 6 tháng 1 lần là cách bạn hãy bảo vệ mình khỏi căn bệnh u mỡ cũng như các căn bệnh nguy hiểm khác.

tư vấn

Check Also

By Far The most Disregarded Point About Writing Bigger education Essay Disclosed

New Ideas Into Buy a Philosophy Paper Never Before Revealed Another scenario where philosophy paper …