Home / Thông tin ancan / Bệnh Basedow có chữa khỏi được không?

Bệnh Basedow có chữa khỏi được không?

Bệnh Basedow được nhắc đến là bệnh có triệu chứng đơn giản dễ nhầm lẫn với các bệnh khác nhưng quá trình của bệnh gây những biến chứng nguy hiểm. Bệnh Basedow có chữa khỏi được không? Là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Tham khảo bài viết bên dưới để có thêm thông tin.

1. Biểu hiện bệnh Basedow như thế nào?

Basedow là căn bệnh khó phát hiện sớm bởi những triệu chứng của nó không rõ ràng như: mệt mỏi, toát nhiều mồ hôi, kinh nguyệt không đều,… khiến người bệnh có tâm lý chủ quan, và khi phát hiện ra thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây ra những biến chứng ở mắt, tim, làm phì đại tuyến giáp và dễ chuyển thành ung thư. Nên, bệnh nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách.

Hỗ trợ của bác sĩ sẽ đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh
Hỗ trợ của bác sĩ sẽ đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh

>>>> Thuốc ancan mua ở đâu

Người mắc Basedow thường có triệu chứng như luôn lo lắng hồi hộp, nhịp tim đập nhanh,  khiến bệnh nhân dễ lầm tưởng  và điều trị các bệnh về tim mạch khi đó bệnh đã có dấu hiệu nặng thêm. Một khi Basedow đã gây biến chứng ở mắt như lồi mắt, làm phì đại tuyến giáp hay ung thư thì cơ thể  rất khó điều trị và phục hồi. Vì vậy, bệnh nhân cần được  chẩn đoán đúng và kịp thời để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm.

2. Bệnh Basedow có ảnh hưởng đến quá trình sinh sản không?

Bệnh Basedow có ảnh hưởng đến sinh sản không ? với thắc mắc này của bệnh nhân, các bác sĩ cho rằng:Bệnh Basedow là một bệnh nội tiết. Đối với phụ nữ mắc căn bệnh này sẽ không có ảnh hưởng gì cho sức khỏe sinh sản kể cả khi đã điều trị bệnh ổn định.

Basedow không ảnh hưởng đến quá trình sinh sản ở phụ nữ
Basedow không ảnh hưởng đến quá trình sinh sản ở phụ nữ

>>>>  ancan curcumin 500mg

Trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ mắc bệnh vẫn có thể sinh con như bình thường nếu được điều trị tốt. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên người bệnh nên điều trị khỏi hẳn bệnh mới nên có thai.

3. Bệnh Basedow có chữa khỏi được không?

Các chuyên gia đã nhận định rằng: Không có cách chữa khỏi triệt để cho bệnh này nhưng có nhiều phương pháp trị liệu khác nhau làm giảm lượng hormone tuyến giáp, giảm nhẹ triệu chứng hạn chế tái phát.

4. Các phương pháp điều trị bệnh Basedow

Hiện có ba phương pháp được áp dụng điều trị bệnh Basedow là điều trị nội khoa, xạ trị và làm phẫu thuật cắt gần toàn bộ tuyến giáp. Nhưng các cơ sở y tế uy tín có xu hướng ưu tiên  biện pháp điều trị nội khoa.

Có nhiều lý do khiến các chuyên gia nội tiết khuyến cáo sử dụng biện pháp điều trị này như: tỷ lệ khỏi  bệnh cao, hạn chế gây suy giáp trường diễn, ít ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất, trí tuệ so với phương pháp điều trị xạ hoặc phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật được áp dụng trường hợp: bệnh tái phát trở lại, suy chức năng tuyến giáp; bệnh não sau nhiễm độc hormon giáp hay gặp ở nam giới; nhiễm độc hormon giáp kịch phát; liệt dây thần kinh quặt ngược, chảy máu sau mổ,… Nhưng, không chỉ vậy sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể gặp phải các biến chứng ngoài mong muốn khác khi áp dụng phương pháp này như: hiện tượng khàn tiếng, hạ calci máu, vết mổ nhiễm trùng…

Bệnh sẽ chữa khỏi nếu được điều trị đúng cách
Bệnh sẽ chữa khỏi nếu được điều trị đúng cách

>>>> Bệnh basedow có nguy hiểm không

Hiện tại cả nước có rất nhiều bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh có đủ đội ngũ y bác sĩ và thiết bị đạt chuẩn để có thể chẩn đoán, xét nghiệm huyết học tìm ra cách chữa Basedow. Bệnh có thể tái phát vậy nên sau khi đã được điều trị ổn định , bệnh nhân vẫn cần thăm khám định kì để đảm bảo sức khỏe phòng trừ trường hợp bệnh quay lại.

Với sự phát triển của y học kĩ thuật, trang thiết bị cũng cần sự tìm tòi, tận tình của các y bác sĩ, người bệnh ngày nay hoàn toàn có thể yên tâm điều trị căn bệnh của mình, vấn đề: “Bệnh Basedow có chữa khỏi được không?” của người bệnh sẽ không còn là nỗi lo lắng khi điều trị của người bệnh.

tư vấn

Check Also

Factors You Won’t Like About Top School Assignment Writers and Facts You Will

Perfect Term Paper Writers – Useless or Still living? When you’re complete formulating, it is …