Home / Thông tin ancan / 6 dấu hiệu ung thư buồng trứng

6 dấu hiệu ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một hoặc nhiều khối u ác tính hình thành trong buồng trứng. Căn bệnh này gồm hai loại: ung thư biểu mô buồng trứng và ung thư ngoài biểu mô, xuất hiện chủ yếu ở nữ giới trong độ tuổi 20-50. Nắm được 6 dấu hiệu ung thư buồng trứng sau đây sẽ giúp phụ nữ không bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác và chủ động điều trị kịp thời.

  1. Đau bụng, vùng xương chậu và lưng dưới

Vùng bụng, vùng chậu và lưng dưới liên tục xuất hiện những cơn đau nhói buốt, kéo dài, khác với cơn đau của chứng khó tiêu và chắc chắn bạn không mắc bệnh về xương khớp như viêm khớp, loãng xương, dãn dây chằng, không trong ngày kinh nguyệt.

Đau bụng là một dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng

>>>> ancan curcumin 500mg

Dấu hiệu ung thư buồng trứng này cảnh báo giai đoạn bệnh tác động đến các cơ quan, bộ phận xung quanh vùng có khối u, thường gặp nhất là vùng lưng dưới, bụng và xương chậu. Khi đó, bạn nên nhanh chóng đi khám bác sĩ để chẩn đoán chính xác nguyên nhân của các dấu hiệu trên.

  1. Đau khi quan hệ tình dục

Giai đoạn ung thư buồng trứng phát triển khiến phụ nữ bị đau ở bên phải hoặc trái khung xương chậu khi quan hệ tình dục.

Dù là đau đớn do nguyên nhân gì, chị em cũng nên đi khám ngay để tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

  1. Khó tiêu, đầy hơi và táo bón

Người bệnh thường xuyên bị đầy hơi, ngay cả khi chưa ăn gì; kèm theo triệu chứng táo bón hoặc khó tiêu. Đó có thể là do khối u ung thư buồng trứng đang bắt đầu phát triển lớn và chèn ép, tạo áp lực lên ruột, dạ dày.

Khó tiêu, đầy hơi là dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng

>>>> Ancan có tốt không

Nếu tình trạng trên xảy ra thường xuyên trong một thời gian dài, bạn không nên chủ quan và đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

  1. Sút cân nhanh chóng, chán ăn, có cảm giác nhanh no

Đa số phụ nữ mắc ung thư buồng trứng đều có triệu chứng chán ăn, ăn không ngon miệng và nhanh có cảm giác no; đi kèm với cảm giác mệt mỏi thường xuyên và thiếu năng lượng.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn không ăn kiêng hay chế độ luyện tập thể dục thể thao mà vẫn bị sút cân nhanh chóng và quá nhiều thì nguy cơ rất cao đó là dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn đầu.

  1. Đi tiểu thường xuyên

Ung thư buồng trứng phát triển thì sẽ gây ảnh hưởng đến bàng quang. Vì vậy, nếu thói quen tiểu tiện thay đổi, thường xuyên buồn tiểu 3-4 lần/giờ và không kiềm chế được những cơn buồn tiểu thì bạn không nên chủ quan. Hãy nhanh chóng đi khám bác sĩ để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Đi tiểu thường xuyên cảnh báo ung thư buồng trứng
  1. Chảy máu âm đạo bất thường

Nếu chưa đến ngày kinh nguyệt mà bạn bị chảy máu âm đạo bất thường, cảm thấy đau đớn và khó chịu thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng bạn cần lưu ý.

Những dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn đầu thường diễn biến âm thầm, và rất dễ gây nhầm lẫn với các căn bệnh liên quan đến đường tiết niệu, tiêu hóa và xương khớp khác. Do đó, chị em cần hết sức chú ý các biểu hiện lạ của cơ thể, đặc biệt là lúc chúng xuất hiện cùng 7 dấu hiệu trên; chủ động thăm khám kịp thời để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác nhất từ bác sĩ chuyên khoa.

tư vấn

Check Also

Presenting Advice about an Essay

As an illustration, some feel it is far better to work lacking any outline for …